Thân dương vật nổi mụn trắng hay còn gọi là mụn dương vật là tình trạng dương vật xuất hiện những nốt mụn có hình thù, kích thước khác nhau. Đó có thể là biểu hiệ của các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới như bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, gai sinh dục. Vậy nổi mụn trắng ở thân dương vật có nguyên nhân do đâu.

Thân dương vật nổi mụn trắng
Thân dương vật nổi mụn trắng

Thân dương vật nổi mụn trắng do viêm nhiễm nam khoa:

Viêm nhiễm nam khoa là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng thân dương vật bị nổi mụn. Nếu nam giới phát hiện và điều trị sớm sẽ rất đơn giản và tiết kiệm, nhưng nếu chủ quan có thể dẫn đến lở loét dương vật, tiểu khó, mất hưng phấn khi quan hệ, bên cạnh đó còn có thể lây nhiễm cho bạn tình.

Thân dương vật nổi mụn trắng do nhiễm virus HPV

khi bị nhiễm HPV cơ thể có thể xuất hiện các nốt mụn thịt, có bề mặt sần sùi. Ban đầu các nốt mụn mọc đơn lẻ, càng về sau chúng phát triển càng nhanh và tạo thành đám sùi, mảng sùi, bề mặt ẩm ướt, nốt mụn có màu hồng hoặc trắng hồng.

Khi nốt mụn mọc thì không gây đau hay ngứa gì, chúng chỉ gây cộm vướng mà thôi. Các nốt mụn mọc nhiều ở thân dương vật, bìu, lỗ tiểu, miệng sáo, rãnh quy đầu, bao quy đầu. Khi các nốt mụn lớn sẽ có hình dạng hoa súp lơ hoặc sùi mào gà. Nếu các nốt mụn quá lớn, bị viêm lở loét sẽ gây đau rát, ngứa ngáy khó chịu.

Mụn rộp sinh dục

Khi thân dương vật nổi mụn trắng kèm theo các dấu hiệu bất thường như đã kể trên nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục khá cao. Tuy vậy, để chắc chắn cần làm xét nghiệm hsv để có thể chẩn đoán chính xác có hay không mắc bệnh. Sau đó, tùy vào số lượng vị trí các nốt mụn nước như thế nào các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị các nốt mụn này phù hợp nhất.

Thân dương vật nổi mụn trắng có thể là mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà, viêm nấm bao quy đầu hoặc xuất phát từ việc nam giới không chú ý tới việc vệ sinh dương vật hằng ngày. Bởi vậy, để có thể điều trị dứt điểm tình trạng thân dương vật nổi mụn trắng thì trước hết phải xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu, tình trạng bệnh như thế nào, tránh việc điều trị tại nhà khi chưa được thăm khám.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.