Phương pháp điều trị cho người mắc hội chứng rối loạn tiền đình
Phương pháp điều trị cho người mắc hội chứng rối loạn tiền đình

Trong một kết quả nghiên cứu, tỷ lệ người bị chỉ số huyết áp thấp ngày một nhiều lên và sinh ra rất nhiều hậu quả khó lường. Chính bởi vậy, với những hiểu biết cơ bản về bệnh áp huyết thấp sẽ giúp các bạn có cái nhìn khoa học và chủ động hơn trong cách chữa trị các dạng huyết áp thấp và việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Bệnh huyết áp thấp là gì?

Chỉ số huyết áp thấp hay là tình trạng tụt huyết áp bất ngờ là triệu chứng của sự rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch. Bệnh huyết áp thấp bao gồm huyết áp thấp triệu chứng và huyết áp thấp tư thế.

Khi trị số áp huyết tâm thu dưới 90mmHg và áp huyết tâm trương dưới 60mmHg còn mạch áp có hiệu số thường dưới 20mmHg thì khi đó chứng tỏ bạn đã bị chỉ số huyết áp thấp.

Các dạng huyết áp thấp đều khiến bệnh nhân mệt mỏi, đau nhức đầu, chóng mặtCác dạng chỉ số huyết áp thấp đều khiến bệnh nhân mệt mỏi, đau nhức đầu, chóng mặt

Áp huyết thấp thường dễ xảy ra với phụ nữ do đây là nhóm người thường xuyên thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Khi họ đến giai đoạn kinh nguyệt, tiền mãn kinh, lúc vừa sinh con xong và đang nuôi con nhỏ…là những lúc cơ thể bị mất máu nhiều, mệt mỏi, stress.

Các dạng áp huyết thấp thường gặp

Các dạng bệnh huyết áp thấp thường gặp ở các bệnh nhân khác nhau như sau:

– Chỉ số huyết áp thấp tư thế đứng hay còn gọi giảm huyết áp tư thế đứng: bệnh nhân thuộc nhóm này sẽ thay đổi huyết áp khi thay đổi tư thế. Tỉ dụ, khi bệnh nhân đang đứng sau đó nằm xuống hoặc ngồi xuống. Lúc này huyết áp cũng dễ bị giảm xuống đột ngột.

– Áp huyết thấp cơ địa: có tức là những người bị áp huyết thấp thuộc nhóm này thì huyết áp luôn ở mức 90/60mmHg nhưng lại không thấy có bất kì dấu hiệu nào của bệnh huyết áp thấp như đau đầu, hoa mắt, buồn nôn….

– Huyết áp thay đổi sau khi ăn: nếu bệnh nhân ăn quá nhiều với một lượng đồ ăn lớn giàu chất carbohydrat thì sẽ dễ xảy ra hiện trạng chóng mặt, choáng ngất…

– Bệnh áp huyết thấp qua trung gian thần kinh: tình trạng này xảy ra khi người đó đứng quá lâu. Nhất là với những người trẻ tuổi do khi làm việc phải đúng một thời gian dài cùng với tâm lý căng thẳng, stress sẽ khiến áp huyết giảm nhanh chóng.

Bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về bệnh huyết áp thấp. Hy vọng cùng với những gì bạn đang biết và nguồn kiến thức này sẽ là hành trang để bạn có thể xóa tan lo sợ về căn bệnh huyết áp thấp cũng như phát hiện những cách chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here