Cách tập tách ngón tay trái đơn giản cho người mới chơi Ghi ta

 Luyện tách ngón cho tay trái là 1 phần vô cùng quan trọng mà bạn nào khi mới học đánh đàn guitar cũng cần trải qua. Như chúng ta đã biết đàn Guitar là một trong Các bộ môn đòi hỏi chúng ta phải áp dụng cả 2 tay khi chơi, tay trái sẽ là tay bấm phím và chuyển Gam nên cần đặc biệt linh hoạt, rất khéo léo & phản xạ nhanh. Tuy nhiên đây lại là tay không thuận của tất cả người đánh đàn guitar do vậy việc luyện tập tách ngón nếu K có phương pháp sẽ khó khăn hơn một chút.

Nếu bạn đang theo học đàn guitar tại một địa chỉ hoặc theo thầy dạy đàn Guitar riêng thì chắc chắn người hướng dẫn sẽ dạy bạn những bài luyện ngón & tách ngón trên đàn Guitar. Tất nhiên, K phải khi nào bạn cũng có thể dẫn một cây đàn Ghi ta theo mình để tập luyện tách ngón được. vì thế bài viết này Cty Việt Thanh sẽ hướng dẫn cách bạn 5 bài tập tách ngón cho tay trái thật hiệu quả hi.

mấu chốt ở bài tập này là:

– Bạn không cần mang đàn Guitar theo, có thể tập ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào bạn muốn.
– Chỉ đơn giản là dịch chuyển các ngón tay trên 1 mặt phẳng.
– bạn có thể tập lần lượt theo từ 1 đến 5 hoặc tập theo thứ tự mà bạn nhớ được, ko nhất thiết phải theo đúng những bước như trong bài viết.

– Bài viết hữu ích: học đệm đàn guitar

Bài tập 1: Đi kiểu người nhện

vs bài tập này, bạn để ngón 1, 3 di chuyển cùng nhau. Ngón 2 & ngón 4 di chuyển cùng nhau. Bạn dịch chuyển các tổ hợp ngón đó giống như đang đi bộ vậy.

Bài tập 2: Đi kiểu chống nạng

Ngón 2 và ngón 3 ghép vào nhau thành 1 tổ hợp, khi đi thì di chuyển ngón 2 – 3 cùng nhau, ngón 1 – 4 cùng nhau. Dáng đi giống như một người chống nạng.

Bài tập 3: Đi kiểu chim cánh cụt

Ngón tay 1 – 2 khép sát vào nhau, ngón 3 – 4 cũng vậy. sau đấy đi bằng ngón tay (1 – 2) & (3 – 4)

Bài tập 4: Đi kiểu chó

Bài tập này khá giống bài tập 4, Tất nhiên chỉ khác là ngón 1 – 4 đi cùng nhau, ngón 3 – ngón cái đi cùng nhau, ngón giữa vẫn hướng ra phía trước.

Bài tập 5: Đi kiểu gấu

Khum các ngón tay sao cho 5 đầu ngón tay chạm mặt phẳng. nhấc ngón 2 (ngón giữa) lên, đi kiểu ngón cái – ngón 1 di chuyển cùng nhau, ngón 3 – 4 dịch chuyển cùng nhau.

– Tin tức bên lề: hoc guitar o dau

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here